23 กันยายน 2561 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาภายใน ประจำปีการศึกษา 2561 โดยรองอธิการบดี ประจำวิทยาเขตขอนแก่นเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยคณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ และรองคณบดีฝ่ายพัมนานักศึกษาทั้ง 3 คณะ คณาจารย์ บุคลากร ร่วมเป็นกำลังใจ ชมและเชียร์การแข่งขันกีฬา บรรยากาศเริ่มต้นตั้งแต่ 07.00 น. ท่ามกลางสายฝนโปรยปราย แต่นักกีฬาก็พร้อมใจกันตั้งขบวนพาเหรดสวยงาม เน้นขบวนเรียบง่ายแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตรย์ และความเป็นมาเทคนิคไทย-เยอรมัน เศรษฐกิจพอเพียง การรณรงค์แก้ไขปัญหายาเสพติด การอนุรักษืศิลปวัฒนธรรมเป็นต้น เมื่อนัดกีฬาเข้าสู่สนาม ทำความเคารพธงซาติ นายกองค์การนักศึกษากล่าวรายงานวัตถุประสง๕ืต่อประธาน ประธานกล่าวเปิดการแข่งขันและจุดไฟให้นักกีฬาวิ่งคบเพลิงเพื่อนำไปจุดไฟที่กระถางคบเพลิงเป็นสัญลักษณ์ของการแข่งขัน นักกีฬาอาวุโส อาจารย์พิระนันท์ นาคศรี สาขาวิชาพลศึกษาและนันทนาการ นำนักกีฬาปฏิญาณตน ขบวนพาเหรดทำความเคารพท่านประธานในพิธี และเดินออกจาสนาม และนักศึกษาสาขาวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากลแสดงพิธีเปิดด้วยความสวยงามและน่ประทับใจ

ข่าว:ทัศนีย์  เรืองวงศ์วิทยา

ภาพ:เกศรินทร์  ศรีกัลป์