คณะเดินทางศึกษาดูงาน ด้านนวัตกรรมอุตสาหกรรมไทยก้าวไกลสู่ตลาดโลก

14 ธันวาคม 2561 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น สภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น ให้การต้อนรับนายสุพันธ์ มงคลสุธี ประธานคณะอนุกรรมาธิการอุตสาหกรรม และคณะกรรมาธิการการพาณิชย์ การอุตสาหกรรม และการแรงงาน สภานิติบัญญัติแห่งชาติ เนื่องในโอกาสเดินทางมาศึกษาดูงาน ด้านนวัตกรรมอุตสาหกรรมไทยก้าวไกลสู่ตลาดโลก โอกาสนี้ นายทรงศักดิ์ ทองไทย ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่นนำเสนอเรื่อง บทบาทสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่นในการร่วมพัฒนาจังหวัดขอนแก่นและกลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนกลาง ผศ.วิชยุทธ จันทะรี รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่นนำเสนอเรื่อง การพัฒนาวิชาชีพของแรงงานเพื่อตอบสนองการพัฒนาอุตสาหกรรมและการพาณิชย์ และ โครงการยกฐานะมหาวิทยาลัยเทคนิคไทย-เยอรมันขอนแก่น โอกาสนี้ ยังได้รับเกียรติจาก ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และนายปานทอง สระคูพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ให้เกียรติเป็นเจ้าภาพต้อนรับ ประธานคณะอนุกรรมาธิการการอุตสาหกรรมและคณะ
ข่าว:ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ:เกศรินทร์ ศรีกัลป์