มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดพิธีทำบุญตักบาตร 1 ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

ในโอกาสครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันที่ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 07.00 น.
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์บุญญาพร ดวงสา ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น
และนางชนิดา พันธะ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น นำคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และประชาชนในชุมชนใกล้เคียงมหาวิทยาลัยฯ
ซึ่งพร้อมใจกันร่วมทำบุญตักบาตรเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน โดยก่อนพิธีตักบาตรพระสงฆ์ 9 รูป จะเริ่มขึ้นจะมีลำดับพิธีสงฆ์ตามประเพณีทั่วไป

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นต่อวิทยาเขตขอนแก่น ในคราเมื่อเสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วย
สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าหญิงอุบลรัตน์ฯ มาทรงเปิดวิทยาลัยเทคนิคขอนแก่น ในวันที่ 14 มีนาคม 2509 (ปัจจุบันเป็นมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น)
ซึ่งนับเป็นเวลากว่า 50 ปีมาแล้ว ยังเป็นที่ตราตรึงใจต่อพสกนิกรชาวจังหวัดขอนแก่น ในครั้งนั้น

ข่าว/ภาพ : ศราวุฒิ ด้วงเบ้า