มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ทำความดีถวายในหลวง ร.9

วันที่ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 08.00 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดกิจกรรมทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ด้วยเป็นวันที่ครบรอบ 1 ปีการเสด็จสวรรคต โดยมีอาจารย์สมพร คำไชย และแผนกงานพัฒนานักศึกษา นำนักศึกษาของมหาวิทยาลัย ร่วมตัดหญ้า และปรับสภาพแวดล้อม บริเวณถนนเลียบคลองส่งน้ำชลประทาน ด้วยเพราะถนนเส้นนี้เป็นถนนที่นักศึกษา และชาวบ้านในชุมชนสัญจรอยู่บ่อยครั้ง แต่มีหญ้าสูงปกคลุมทำให้ เส้นทางเป็นป่าหญ้าทึบอาจเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน ทางนักศึกษา มทร.อีสาน จึงเล็งเห็นความสำคัญและความปลอดภัยในการใช้เส้นทางสัญจรดังกล่าว จึงได้จัดกิจกรรมร่วมกับชุมชนในการตัดหญ้า เก็บขยะ กำจัดวัชพืช ต่าง ๆ เพื่อให้ริมทางของคลองส่งน้ำชลประทาน มีสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น อีกทั้งยังถวายเป็นพระราชกุศลเเด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ภาพ/ข่าว : ศราวุฒิ ด้วงเบ้า