89 วินาที น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9 1 ปี แห่งการเสด็จสวรรคต

1 ปี แห่งการเสด็จสวรรคต

วันที่ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 15.52 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ยืนสงบนิ่ง ด้วยเวลา 89 นาที ตามพระชนมพรรษา สุดท้ายที่สเสด็จสวรรคต ในวันที่ 13 ตุลาคม 2559 เวลา 15.52 น. ณ โรงพยาบาลศิริราช อันเป็นการน้อมลำรึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พร้อมด้วยการร่วมกันร้องเพลงต้นไม้ของพ่อ และเพลงสรรเสริญพระบารมี ด้วยเป็นการระลึกถึงวันที่ครบรอบ 1 ปีการเสด็จสวรรคต ซึ่งอาจารย์ และศึกษาของมหาวิทยาลัย ร่วมยืนลำรึก ณ หน้าป้ายพระบรมฉายาลักษณ์ บริเวณ 4 แยกต้นประดู่ที่พระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงปลูกเมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินมาทรงเปิดวิทยาลัยเทคนิคขอนแก่น 14 มีนาคม 2509

ภาพ/ข่าว : ศราวุฒิ ด้วงเบ้า